Đánh giá kết quả phẫu thuật các khối u trong não tại Bệnh viện 121 - QK 9 ( 9/2004 - 6/2008 ) - Trần, Mạnh Hùng (Bệnh Viện 121, 2020)
Phân tích hồi cứu 38 bệnh nhân từ lúc nhập viện đến lúc xuất viện , theo dõi thời gian sống sau phẫu thuật dựa vào số điện thoại cá nhân trong thời gian từ 9/2004 - 6/2008 , dựa trên triệu chứng lâm sàng , cận lâm sàng như : CT.Scanner , giải phẫu bệnh , kích thước khối u . Lựa chọn phương pháp phẫu thuật đối với từng loại 1. Đánh giá bệnh nhân sau mổ , tình trạng tổn thương thần kinh khu trú , thời gian sống sau phẫu thuật. Phương pháp khấu triệt mạch và treo trĩ là phẫu thuật kết hợp giữa phương pháp khấu treo từng búi trĩ của Hussein với cải biên phẫu thuật của Longo không cắt bỏ một khoanh niêm mạc trên đường lược bằng máy khâu bấm , có tính khả thi tốt , thực hiện dễ do đó ứng dụng cho chỉ định điều trị trĩ sa độ III , gần vòng và có thể cho trĩ vòng . Đánh giá kết qủa của Phẫu thuật : cho tỷ lệ thành công cao trong điều trị chảy máu và trĩ sa . Các ưu điểm của phương pháp : Ít đau sau mổ, Thời gian mổ và nằm viện ngắn. Biến chứng sớm sau mổ thấp . Nhược điểm của phương pháp theo nghiên cứu này : Không loại bỏ các mẫu da thừa . Trĩ ngoại có kích thước lớn không ứng dụng trong phương pháp nấy