Phẫu thuật nội soi sỏi niệu quản 1/3 trên sau phúc mạc - Lê, Quang Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Phẫu thuật nội soi 14 bệnh nhân có sỏi 1/3 trên có kích thước trên 5mm , vị trí sỏi từ L2 đến L5 và sỏi niệu quan lạn thất bại với điều trị bằng tán sỏi ngoài cơ thể hoặc tán sỏi qua nội soi tại BV ĐKTP Cần Thơ , chúng tôi nhận thấy : Thời gian trung bình 1 - 2 giờ , thời gian này sẽ ngắn dần đi khi ekíp mổ đã thuần thục ( kể cả gây mê và dụng cụ ) . Biến chứng hậu phẫu không nhiều và không nghiêm trọng , thời gian nằm viện trung bình 4 ngày . Kết quả tốt 13/14 ( 92,76 % ) Trường hợp và trung bình 1/14 ( 7,14 % )