Khâu lỗ thủng dạ dày - tá tràng qua nội soi - Phạm, Văn Năng (Bệnh Viện 121, 2020)
Từ 17-2-2002 đến 17-7-2008 56 bệnh nhân đã được khâu lỗ thủng dạ dày - tá tràng qua nội soi ổ bụng . Tuổi trung bình là 43. Tuổi trẻ nhất là 17 và lớn tuổi nhất là 81. Thời gian mổ trung bình là 120 ( từ 50-190 ) phút . Có 2 ca bị biến chứng sau mổ , đó là áp - xe dưới hoành được chọc hút và dẫn lưu qua da và một ca chảy máu lỗ trocar . Không có trường hợp tử vong . Thời gian liệt ruột trung bình là 3 ngày . Thời gian nằm viện là 5 ngày . Cần có thêm nhiều nghiên cứu .