Đảng Cộng sản Việt Nam với quá trình định hướng phát triển du lịch trong thời đổi mới - Đinh, Trung Kiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong lịch sử hoạt động kiên cường và vẻ vang của mình, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đứng trước những điều kiện lịch sử khác nhau với những thách thức to lớn. Với truyền thống đoàn kết và sáng tạo, Đảng đã vượt qua khó khăn, căn cứ vào điều kiện lịch sử cụ thể để lãnh đạo, tổ chức các hoạt động cách mạng thành công. Đại hội VI Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt lớn trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn mới. Đường lối đổi mới của Đảng được để ra từ đại hội này đã mở đường cho sự phát triển của đất nước. Nhiều lĩnh vực kinh tế dã được nhìn nhận, đánh giá khác trước trong định hướng chiến lược của Đảng. Tuy vậy, du lịch còn chưa được nhìn nhận đúng mức với vị trí mà nó có thể có, mặc dù như báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng tại Đại hội Đảng lần thứ VII nhận dịnh, trong 5 năm lãnh đạo "Nét nổi bật là Đảng đã có sự đối mới tư duy, nhất là tư duy kinh tế"