Dưới ánh sáng đổi mới của Đảng, nhìn lại thế kỷ XX - Phạm, Xanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chúng ta đang sống ở những năm bản lề của hai thế kỷ và cả hai thiên niên kỷ. Và chính chúng ta đã được vinh dự, tự hào chứng kiến những giây phút giao thừa lịch sử- đã từ thiên niên kỷ thứ hai, bước vào thiên niên kỷ thứ ba. Trong hành trang đi tới, ngoài những hiểu biết sâu sắc về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu mà nhân loại đạt được, những dự cảm của tương lai, còn có những kinh nghiệm, những bài học, những ký ức của quá khứ, đặc biệt những năm tháng vừa đi qua. Dưới ánh sáng đổi mới của Đảng, chúng ta nhìn lại thế kỷ XX, xác định những chuyển biến to lón nhất trong thế kỷ, để từ đó vững tin vào những bước đi ở thế kỷ tới.