Giáo dục đạo đức cho con cái trong gia đình ở thị trấn Mạo Khê (Đông Triều - Quảng Ninh) hiện nay - Đoàn, Thị Thanh Huyền (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Giáo dục đạo đức trong gia đình hướng tới sự hình thành và phát triển nhân cách với những phẩm chất: lòng yêu tổ quốc, yêu gia đình, tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới, thái độ đúng đắn với lao động nghề nghiệp, yêu thương con người.