Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh một trong những yêu cầu đổi mới sự lãnh đạo của Đảng ta hiện nay. - Dương, Văn Duyên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Để làm tròn vai trò lãnh đạo của mình, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, đòi hỏi Đảng ta phải thường xuyên tự đổi mới về mọi mặt, từ công tác nghiên cứu lý luận, tới tư duy, phương pháp lãnh đạo của Đảng; trước mắt chúng ta phải làm tốt công tác chỉnh đốn Đảng do Tổng bí thư Lê Khả Phiêu phát động từ 19/5/1999. Công tác chỉnh đốn Đảng phải được tiến hành thường xuyên, liên tục từ trung ương tới địa phương và cơ sở. Một Đảng chỉ thực sự mạnh khi cả trung ương, địa phương và cơ sở đều mạnh. Ở đây trong khuôn khổ của bài viết chỉ tập trung vào phân tích làm rõ những yêu cầu trong việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh.