Quan điểm của Đảng về chế độ sở hữu đa dạng trong nền kinh tế nước ta với lý luận chủ nghĩa Mác- Lê nin về sở hữu - Dương, Văn Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Vấn đề sở hữu là vấn đề cơ bản của mọi cuộc cách mạng. Việc giải quyết đúng đắn vấn đề này có quan hệ mật thiết với việc xác định đúng đắn đường lối kinh tế của nước ta. Qua thực tiễn 70 năm lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng dân tộc, trình độ lý luận của Đảng ta có sự phát triển lớn. Nhiều vấn đề lý luận được bổ sung và làm sáng tỏ hơn. Thậm chí có sự thay đổi lớn trong quan điểm. Một trong số những vấn đề đó là: Quan điểm của Đảng về chế độ sở hữu. Bài viết này không giải quyết được mọi khía cạnh của vấn đề đặt ra ở đây, mà chỉ muốn tìm hiểu cơ sở lý luận của quan điểm của Đảng về chế độ sở hữu, từ đó góp phần củng cố và tăng cường thêm sự thống nhất về tư tưởng trong Đảng.