Đổi mới giáo dục đại học phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Dương, Đức Niệm (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Để phục vụ công cuộc CNH, HĐH một cách có hiệu quả, giáo dục đại học cần được đối mới một cách toàn diện. Còn rất nhiều vấn đề liên quan đến giáo dục đại học cần được trao đổi như vấn đề tuyêến sinh và tuyến giáo viên đại học; mâu thẫn giữa qui mô và chất lượng đào tạo đại học; thanh danh uy tn của một trường đại học.v.v. Trong bài viết này chúng tôi chỉ xin phát biếu một vài ý kiến nhỏ về một số vấn đề của đổi mới giáo dục đại học phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.