Tiếp cận Phật giáo với công tác xã hội ở Việt Nam - Nguyễn, Hồi Loan (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Phật giáo luôn đề cao lòng từ bi, nhân ái. Từ khi truyền vào Việt Nam, tinh thần cứu khổ cứu nạn của đức Phật được phát huy rộng rãi ở một quốc gia bị nhiều cuộc chiến tranh tàn phá, thiên tai thường xuyên ập đến. Hiện nay, nhiều vấn đề xã hội đang nổi lên: ô nhiễm môi trường, nhập cư ồ ạt, nghèo đói, thất nghiệp... Phật giáo - bằng những hoạt động xã hội của mình đã và đang đóng vai trò quan trọng góp phần hỗ trợ với Nhà nước thực hiện tốt an sinh và đảm bảo công bằng xã hội.