Một số vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa những năm đầu thế kỷ XXI ở nước ta - Nguyễn, Đình Hương (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Con người là vốn quý, con người có khả năng lao động là tiềm lực cho sự phát triển phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Muốn đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế, đẩy mạnh CNH, HĐH con người phải được đào tạo. Đào tạo nguồn nhân lực trong quá trình CNH, HĐH được coi như là một sự đầu tư có hiệu quả. Bởi vì nguồn lực có chất xám cao sẽ sử dụng có hiệu quả các yếu tố khác trong quá trình sản xuất. Kinh nghiệm các nước trên thế giới và khu vực ch trình đô hoc vấn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có nehiệp tốt. thì ở đó có dđiều kiện đấy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế