Phát triển nhân lực khoa học công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ ưu tiên ở nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Trần, Khánh Đức (2020)
Nước ta bước vào thời kỳ phát triển mới theo hướng CNH&HĐH từ điểm xuất phát còn thấp về trình độ KH - CN, đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ hiện đại như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và tự động hoá. Nghị quyết TW II (Khoá VIII về định hướng chiến lược phát triển KH-CN trong thời kỳ CNH&HĐH đã chỉ rõ: "Phát triển nhanh các lĩnh vực khoa học và công nghệ ưu tiên... Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ KH-CN, trẻ hoá đội ngũ TS cán bộ KH-CN".