Tôi viết về anh - Trần, Thị Kim Chi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Những dòng này có thể ra không cần thiết phải có trong cuốn sách nếu như Ông Trời cho chúng ta, tôi có thể sống với nhau thêm một thời gian nữa ... Vừa viết xong bản thảo thì Anh ra lôi cuốn, nặng nề - cứ như là phải đi ra ngoài. hoàn thành công việc thật sự quan trọng, đầu ra ... không nhìn thấy thành quả của mình - bởi vì ở trang bia của bản ghi rõ: Hà Nội 2007. Là người bạn đời của Anh, yêu thương Anh tha thiết và hiểu Anh nhất, giờ đây tôi mong muốn là một phần của con người Anh và được làm một phần nhỏ của cuốn cuối cùng của cuốn sách của An ... Cuộc đời Anh là những tháng năm học miệt mài gian khổ, lao động cần cù, sáng tạo liên tục và luôn luôn cường tráng sức mạnh chống đỡ để đạt được những kết quả tốt đẹp và hoàn thành các nhiệm vụ đầy khó khăn, nhiều khi bao lực cản từ mọi lúc - đôi lúc tưởng như không thể vượt qua nổi. Tất cả là bởi vì anh đã định sẵn mục tiêu, cũng là “cái nghiệp” gắn với Anh cả đời.