Trên đất nước nghìn lẻ một đêm - Nguyễn, Văn Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Các giáo sư Vũ Tuyên Hoàng, Đào Vọng Đức và tôi không hẹn mà gặp nhau tại sân bay Dubai trước khi đặt máy bay cánh đi Teheran tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ 12 của Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới thứ Ba được tiến hành cuối tháng 10/2000 tại thủ đô Teheran, nước Cộng hòa giáo Iran. Lúc đó là 7 giờ sáng ngày 20 tháng 10, mọi người trông thấy đều sẽ phờ phạc sau một đêm mất ngủ trên những chuyến bay chuyển tiếp (transit). Anh Hoàng từ Hà Nội đi thẳng đến Dubai bằng máy bay Việt Nam và phải đợi ở đây 6 giờ. Anh Đức đi qua đường Bangkok, chờ gần 12 giờ mới có máy bay từ Bangkok đi Dubai.