VAM -2 chuẩn bị cất cánh - Nguyễn, Mỹ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ngày 17/5/2006 Văn phòng Chính phủ có công truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm xung quanh việc sản xuất, lắp ráp và sử dụng máy bay loại nhỏ hai chỗ ngồi. Với ý kiến chỉ đạo này, các nhà khoa học lại tràn trề hy vọng rằng, tới đây “hành lang pháp lý” cho các công việc thử nghiệm, sản xuất máy bay của họ sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn ..