Viện khoa học Việt Nam mít tinh kỷ niệm lần thứ 60 cách mạng tháng Mười - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập. - H. : ĐHQGHN, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ngày 5-11-1977, Viện Khoa học Việt Nam tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm lần thứ 60 Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười đại. Đồng chí E.P.Gladunop, tham tán công sứ và một số bộ quản lý của Đại sứ quán Liên Xô tại Việt Nam đã đến dự. Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó viện trưởng Tổng thư ký Viện Khoa học Việt Nam nêu bật ý nghĩa lịch sử và ảnh hưởng vô cùng to lớn của Cách mạng Tháng Mười đối với cách mạng thế giới và cách mạng Việt Nam. Đồng chí đã biểu hiện những kết quả trong nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, trong công tác quản lý, tham gia sản xuất