Khảo sát nồng độ HbAHC trên bệnh nhân tiểu đường - Trần, Thanh Hoàng (2020)
Qua 140 bệnh nhân tiểu đường và 119 bệnh nhân không tiểu đường được chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng và được tiến hành xét nghiệm sắt ký lỏng áp thấp tự động DiaSTAT hóa chất cột sắt ký do hàng BIO-RAD cung cấp để đánh giá sự thay đôi nông độ HbAlC ừong máu, chúng tôi nhận thấy, sự gia tăng đáng kể nồng độ HbAlC máu ở người tiểu đường 13,49 ± 3,16% so với người không tiểu đưcmg là 5,27 ± 0,44% gâp 2,5 lân. Sự gia tăng nông độ HbAiC tương xứng với sự gia tăng nông độ glucose huyết tương.