Nghiên cứu quan điểm của cộng đồng đối với hiện tượng tự tử của trẻ vị thành niên - Tạ, Văn Trầm (Bệnh viện 121, 2020)
Tìm hiểu quan điểm của cộng đồng về hiện tượng tự tử ở trẻ VTN, đề xuất các giải pháp hỗ ừợ ngăn chặn và can thiệp hành vi tự tử ở trẻ VTN. Nghiên cứu cắt ngang mô tả có phân tích. Cỡ mẫu trong nghiên cứu là 200 người, tiến hành phỏng vấn trực tiếp bằng phiếu phỏng vấn. Đối tượng được phỏng vấn bao gồm các trẻ VTN và thanh niên, nhóm các bậc phụ huynh và nhóm các nhà chuyên môn: giáo viên, cảnh sát, cán bộ y tế. Kết quả: Có 200 người sống ở TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tham gia nghiên cứu. Khi được hỏi rằng có biết ai đó đã từng nói đên tự tử hay thực sự có hành vi tự tử ở trẻ VTN, 40% trả lời đã từng biết đến nhóm người đó, 75% trả lời là giói nữ dê có nguy cơ tự tử hơn.