Các giải pháp xã hội hóa công tác khám chữa bệnh và ứng dụng tin học trong quản lý bệnh viện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang - Hoàng, Văn Hùng (Bệnh viện 121, 2020)
BV Đa khoa Kiên Giang trong những năm gần đây rất chú trọng việc xã hội hóa công tác khám chữa bệnh. Từ năm 2002 đến 2008, BV đã nhận sự tài trợ, viện trợ trong và ngoài nước vói những trang thiết bị mới hiện đại có giá trị chấn đoán chuyên sâu. Chủ động vay vốn Ngân hàng, đầu tư trang thiết bị thiết thực theo hình thức trả chậm. Bên cạnh đó BV cũng rất quan tâm đào tạo nguồn nhân lực kế thừa. Họp tác với các tổ chức trong và ngoài nước đế triển khai các chương trình chăm sóc sức khoe chuyên sâu: mổ mắt, sứt môi, hở hàm ếch... Tranh thủ sự ừng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đoàn thể đóng góp vào công tác từ thiện BV. Đặc biệt từ 1993 BV đã xây dựng hệ thống phần mềm quản lý BV đồng bộ và dần từng bước ứng dạng thành công tin học hóa quản lý BV, tạo điều kiện cho các dịch vụ khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện và kịp thời, nâng cao chất lượng quản lý BV tăng sự hài ỉòng của người bệnh