Kết hợp quân dân y trong tổ chức cấp cứu hàng loạt sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ - Đàm, Văn Cương (Bệnh viện 121, 2020)
Sập nhịp dẫn cầu cần Thơ ngày 26/9/2007, là một một thảm họa lớn nhất trong ngành xây dựng của Việt Nam từ trước đến nay, đã cướp đi 54 tính mạng của người dân lao động và làm hàng trăm người bị thương, có người bị thương tật đên suôt đời, để lại bao thảm cảnh cho gia đình và xã hội. Được Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược cần Thơ, Giám đốc BV đa khoa Cần Thơ, và Giám đốc Sờ Y tế cần Thơ giao nhiệm vụ là tổ trưởng tồ cấp cứu tại hiện trường, nơi xảy ra tai nạn sập nhịp dẫn cầu cần Thơ, tôi cùng các Bác sĩ, nhãn viên sinh viên đang làm việc và học tập tại BV ĐKTW cần Thơ đã chấp hành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo giao phó. Một năm đã trôi qua, nhưng luôn nghĩ cần phải rút kinh nghiệm nghiêm túc, rút ra bài học có giá trị nhằm sẵn sàng tổ chức cấp cứu có hiệu quả hơn nữa khi có thảm họa xảy ra, chúng tôi viết bài nảy nhằm mục tiêu: - Đảnh giá vai trò, hiệu quả của sự kết hợp Quân - Dân y trong tể chức cấp cứu thảm họa hàng loạt tại hiện trường sập nhịp dẫn cầu cần Thơ. ~ Bài học kinh nghiệm và những đề nghị.