Khảo sát tản suất thoái hóa khớp gối trên hình ảnh XQ tại thành phố Hồ Chính. - Đoàn, Công Minh (Trường đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, 2020)
Thoái hóa khớp gối (Osteoarthritis of knee) là một vắn đề y tế công cộng đang được thế giới rất quan tâm, vì qui mô lớn và hệ quả nghiêm trọng của bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít dữ liệu về quy mô của bệnh tại Việt Nam. Công trình nghiên cứu này có mục tiêu khảo sât tần suất và phân loại thoắi hóa khớp gối trên XQ ở người Việt tại thành phố Hồ Chí Minh và mối liên hệ giữa tình trạng thoái hóa khơp gối trên XQ với các triệu chứng lâm sàng tại khớp gối. Những dữ liệu trên cho thấy khoàng 1/3 nam và nữ người Việt tại TP. Hồ Chí Minh có thoái hóa khớp gối trên XQ, và các triệu chứng đau tại khớp gối có thể được dùng như yếu tố chần đoán cho thoái hóa khớp gối.