Khảọ sát tuổi động mạch theo thang điểm framingham trên bênh nhân bệnh mạch vành và một số yếu tố liên quan - Lê, Phước Hoàng (Trường đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, 2020)
Bệnh mạch vành là bệnh phổ biến và gây tử vong hàng đầu do nguyên nhân tim mạch ở Mỹ, các nước châu Âu và các nước đang phát triển. Thang điểm Framingham giúp đánh giá nguy cơ tim mạch trong vòng 10 năm tới dựa vào các yếu tố nguy cơ là cần thiết để định hướng điều trị và dự phòng cho bệnh nhân, làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. Mục tiêu nghiên cứu: Khảo sát tuổi động mạch theo thang điểm Framingham; tìm hiểu mối liên quan, tương quan giữa tuổi động mạch với các yếu tố nguy cơ truyền thống, với mức độ tổn thương động mạch vành theo chỉ số Gensini và ước tính nguy cơ bệnh tìm mạch trong 10 năm tới.