Vai trò kiến tạo phát triển bền vững của nhà nước: Từ thực trạng tỉnh Hà Tĩnh và những gợi mở cho Việt Nam hiện nay = The State’s Role in Creating Sustainable Development: Case Study of Ha Tinh Province and Suggestions for Vietnam Today - Đinh, Hữu Công (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết trình bày một số quan niệm của các nhà nghiên cứu và tổ chức quốc tế về mô hình nhà nước kiến tạo phát triển, từ đó tác giả đi đến khái niệm chung về nhà nước kiến tạo phát triển bền vững trong bối cảnh mới. Trên cơ sở đó, phân tích, luận giải về thực trạng vai trò kiến tạo phát triển bền vững của chính quyền địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh, đưa ra một số gợi mở về vai trò kiến tạo phát triển bền vững của nhà nước ở Việt Nam hiện nay.