Phân loại chủng xạ khuẩn có hoạt tính tính kháng cao vi khuẩn Pseudomonas Aeruginosagây nhiễm trùng bênh viện - Tạ, Phương Thùy (Bộ Y Tế, 2020)
Tuyển chọn chủng xạ khuẩn có hoạt tính khàng cao kháng trực khuẩn Pseudomon asaeruginosa tác nhân gây nhiễm trùng bệnh viện. Phăn loại chủng xạ khuẩn để đăng ký trình tự gene trên ngân hàng gene thế giới của chủng xạ khuẩn có hoạt tính kháng cao kháng trực khuẩn Pseudomonas aeruginosa bằng phương phốp sinh học phàn từ. Phương pháp nghiên cứu: Thu mẫu đất, phân lập xạ khuần, Xác định hoạt tính khống sinh bằng phương pháp thỏi thạch, Phương pháp tách chiết DNA, Xốc định trình ỉự đoạn gene 16S rRNA.Kết quả: Sau khi phân lập và thuần khiết được 74 chủng xạ khuẩn, chúng tôi tiến hành kiểm tra hoạt tính khâng sinh của chúng với vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa VỶCC-B-481ƠO Viện Bảo tàng giống chuẩn vi sinh