Ứng dụng mô hình khí hậu toàn cầu CAM-SOM và CAM-CFS dự báo thử nghiệm các trường khí hậu - Trần, Quang Đức (ĐHQGHN, 2015)
Với mục đích dự báo mùa có thể chạy trực tiếp mô hình toàn cầu hoặc chạy mô hình khu vực với đầu vào được cung cấp bởi mô hình toàn cầu. Theo hướng sử dụng mô hình toàn cầu, một số cách tiếp cận có thể cho kết quả khả quan. Trong nghiên cứu đã sử dụng mô hình khí hậu toàn cầu kết hợp khí quyển – đại dương CAM-SOM và mô hình CAM với số liệu điều kiện biên nhiệt độ mặt nước biển và độ phủ băng dự báo của CFS (CAM- CFS) chạy và đánh giá bước đầu bằng định tính và bằng một số chỉ số thống kê về khả năng dự báo của mô hình CAM-SOM và CAM- CFS …