Đánh giá kết quả điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt bằng cắt đốt lưỡng cực qua nội soi niệu đạo - Nguyễn, Đông Hưng (Trường đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, 2020)
Tăng sinh lành tính tuỵến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới cao tuổi. Trong đó cắt đốt tiền liệt tuyến 'được coi là tiêu chuẩn vàng để điều trị bệnh. Tiến hành đánh giá kết quả điều tri tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt bằng cắt đốt lưỡng cực tuyến tiền liệt qua nội soi niệu đạo tại bệnh viện 103. Nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên 58 bệnh nhân tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, được điều trị bằng cắt đốt luững cực tại bệnh viện 103 từ 1/2013 đến 6/2014; các chỉ tiêu nghiên cứu chính bao gồm: điểm IPSS, điềm QoL, Qmax và PVR.