Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả phẫu thuật ung thư đại tràng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lẳk từ 2009 đến 2014 - Tạ, Vũ Đức (Trường đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, 2020)
Ung thư thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến, đứng hàng thứ ba trên thế giới và đúng hàng thứ năm tại Việt Nam. Nghiên cứu nhằm góp phần đánh giá đặc điểm, kết quả điều trị của ung thư đại tràng này tại địa phương. Đánh giá kết quả điều trị ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk từ năm 2009 đến năm 2014. Nghiên cứu hồi cứu 90 bệnh nhân được phẫu thuật điều trị ung thư đại tràng tại bệnh viện. Kết luận: Cần có chương trình tầm soát để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm