Nghiên cứu bào chế và khả năng ức chế tế bào ung thư In Vitro của hệ Nano Artesunat chứa PLGA và Chitosan - Hồ, Hoàng Nhân (Bộ Y Tế, 2020)
Công thức tôi ưu đã thề hiện sự tương quan giữa kết quả dự đoán và kết quả thí nghiệm. Thế zeta dương và phổ hồng ngoại FT-IR đă chứng tỏ sự có mặt của cs. Tiếu phân nano có dạng hình cầu với kích thước khoảng 190nm. Lớp bao c s đã giúp làm giảm khà năng giải phóng thuốc ồ ạt ban đâu trong môi ỉruờrtg đệm phosphatpH 6.8. Hệ nano được bao bờiCS đã làm tăng khả năng thấm vào tề bào và độc tính tế bào so VỚI hệ không được bao bởi c s cũng như dạng thuốc tự do trên hai dòng tế bào ung thư nguời MCF-7 và A549. Kết luận: Tiểu phân nano PLGA được thay đỗi bề mặt bời c s là một hẹ mang thuốc chứa ART có triển vọng góp phẩn nâng cao hiệu quả đối với các tế bào ung thư