Cơ chế thông tin trong tam giác quản lý giữa nhà trường - cha mẹ học sinh - học sinh ở trường tiểu học quận Long Biên - Ngô, Xuân Trực (2020)
Luận văn đã nghiên cứu một cách có hệ thống các vấn đề lý luận về cơ chế thông tin; tìm hiểu các khái niệm có liên quan thông tin, thông tin trong quản lý, làm sáng tỏ chức năng, nhiệm vụ, vai trò của thông tin trong việc quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Luận văn cũng phân tích, đánh giá thực trạng cơ chế thông tin tại các trường tiểu học quận Long Biên. Qua phân tích, đánh giá thực trạng, Luận văn đã cho thấy bên cạnh những điểm mạnh, điểm tích cực của cơ chế thông thông tin tại các trường tiểu học quận Long Biên vẫn còn bộc lộ một số những tồn tại, hạn chế nhất định như: Việc gặp trực tiếp giữa giáo viên và cha mẹ học sinh; nắm bắt thông tin của của giáo viên về học sinh, sử dụng các phương tiện về công nghệ thông tin còn hạn chế