Sơ bộ nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư của cây an xoa (helicteres hirsuta loureiro) trên thực nghiệm - Nguyễn, Thị Nga (Bộ Y tế, 2020)
Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã sơ bộ xác định được thành phần hóa học trong cây an xoa (Helicteres hirsuta Loureiro) thu hài ờ Bình Phước có đường khử, terpenoid, coumarin, tanin và flavonoid. Phân đoạn dịch chiết cloroform từ cây an xoa có tác dụng ức chế tế bào ung thư mạnh trên các dòng: ung thư biểu bì miệng KB (ICso - 9,22 ụg/ml); ung thư gan Hep G2 (ICso = 15,7ụg/ml), ung thư phổi LU-1 ƠCsq = 11,2 ug/ml).Tác dụng ức chế tể bào ung thư vú MCF-7 tương đối yều (ICso = 78,7 ug/mi).