Nghiên cứu tình hình nhiễm khuẩn hậu sản tại viện phụ sản trung ương trong hai năm 2004 và 2013 - Bùi, Thị Thu Hằng (Trường đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, 2020)
Nhiễm khuẩn hậu sản là 1 trong năm tai biến sản khoa hay gặp gây tử vong cho sản phụ sau sinh. Các triệu chứng lâm sàng đa dạng và cách điều trị cũng khác nhau trong từng giai đoạn. Mục tiêu của bài báo là mô tả đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của sản phụ bị NKHS tại bệnh viện Phụ sản Trung ương trong 2 năm 2004 và 2013. Đưa ra nhận xét phương pháp điều trị cho nhưng sản phụ bị NKHS tại bệnh viện Phụ sản trung ương trong 2 năm 2004 và 2013. Đối tượng nghiên cứu: Tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán là một trong những hình thái của NKHS điều trị tại khoa sản nhiễm khuẩn - Bệnh viện Phụ sản trung ương trong hai năm 2004 và 2013. Phương pháp nghiên cứu: Sử dụng phương pháp nghiên cứu hồi cứu. Nghiên cứu từng bệnh án theo tiêu chuẩn lựa chọn rồi đánh giá sắp xếp theo từng nội dung cho phù hợp với mục đích nghiên cứu. Trong 2 giai đoạn so sánh sự tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị