Mối liên quan giữa đau và mệt mỏi sau mổ trên bệnh nhân phẫu thuật ổ bụng tại ĐăkLăk - Chu, Thị Giang Thanh (Bộ Y tế, 2020)
Phẫu thuật ổ bụng là một phương pháp điều trị hiệu quả, tuy nhiên vẫn có những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bệnh nhân. Trong đó, sự tồn tại của mệt mỏi sau phẫu thuật là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm: nhiễm trùng, tắc ruột.