Nghiên cứu việc áp dụng thực hành điều dưỡng dựa vào bảng chứng tại bệnh viện C Đà Nẵng - Nguyễn, Thị Ngọc Minh (Bộ Y tế, 2020)
Thực hành Dựa vào Bằng chứng được xem như một tiêu chuẩn vàng, một công cụ hữu hiệu trong việc tối ưu hóa chất lượng điều trị và chăm sóc y tế cho người bệnh trong các hệ thống y tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Thực hành Dựa vào Bằng chứng còn nhiều rào cản và thử thách. Mỗi cơ quan, hệ thống có những thế mạnh cũng như đểm yếu riêng biệt trong việc áp dụng Thực hành Dựa vào Bằng chứng. Việc nghiên cứu thục trạng của việc ấp dụng Thực hành Dựa vào Bằng chứng là một bước hữu hiệu nhằm đưa rà những chiến lược phù hợp với từng cơ quan trong việc thúc đẩy Thực hành Dựa vào Bằng chứng.