Điều hướng trao đổi chất ở vi khuẩn Escherichia Coli phục vụ sinh tổng hợp một số Flavonoid Rhamnoside - Lê, Thị Như Hoa (Bộ Y Tế, 2020)
Flavonoid là các hợp chất trao đổi thứ cấp, đã được chứng minh có hoạt tính sinh học mạnh và phổ rộng như kháng khuẩn, kháng virus, kháng viêm, kháng ung thư, v.v.. Hiện nay, do sự phát triển mạnh mẽ của các phương và kỹ thuật sinh học phân tử, các nhà nghiên cứu có thể ứng dụng chúng trong việc sinh tổng hợp các hợp chất này trong điều kiện thí nghiệm và quy mô pilot. Ưu điểm của phương pháp tổng hợp sinh học so vơi tách chiết truyền thống và tổng hợp hóa hoc là có tính định hướng cao, ít tạp chất, do đó dễ tinh sạch, không sử dụng kim loại nặng có thể gây ô nhiễm môi trường và dễ dàng gia tăng quy mô