Tác động của thẻ vàng EU đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam - Nguyễn, Thị Bình (H. : ĐHQGHN, 2020)
Bài nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề lý luận về vấn đề “thẻ vàng EU”, quy định chống khai thác IUU của EU, cùng với những phân tích về tác động của thẻ vàng EU đến xuất khẩu thủy sản Việt Nam để từ đó đưa ra những biện pháp nhằm tháo gỡ thẻ vàng EU, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của ngành thủy sản Việt Nam.