Các yếu tố dự đoán chất lượng cuộc sống liên quan tới sức khỏe đối với các bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính - Nguyễn, Thị Thanh Nhàn (Bộ Y tế, 2020)
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có ảnh hưởng lớn tới thể chất, tinh thần, và đời sống xă hội của bệnh nhân. Do vậy, bệnh dẫn đến làm giảm chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe của các bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Nghiên cứu này nhằm mô tả chất lượng cuộc sống lên quan đến sức khỏe, và tiến hành dự đoán các yếu tố như là: hỗ trợ xã hội, bệnh kèm theo, khó thở, mệt mỏi, trầm cảm và lo lắng tới chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe trên bệnh nhân Việt Nam mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.