Phân lập Flavonoid và Irioid mới từ cây nữ lang Valeriana Hardwickll wall. Valerianaceae - Lê, Thị Thu Hồng (2020)
Nguyên liệu (7 kg) được ngấm kiệt với ethanol 96%, loại dung môi thu được dịch chiểt nước, lần lượt phân bố với các dung môi có độ phân cực tăng dần, loại dung môi thu được các cao petroleum ether (32,88 g), ethyl aceíat (70,64 g), butanol (38,73 g). Cao butanol được tủa trong methanol, làm sạch tủa này thu được V1 15 mg. Phần cao butanol sau đỏ được triển khai qua sắc ký cột siiica gei với hệ dung môi rửa giải ethyl acetat:methanol (100:0 -> 70:30) thu được 15 phân đoạn. Phân đoạn 6 được cô bớt dung môi, làm íạnh thu được kết tinh hình kirĩVmảu trâng xanh (KT6 830 mg). Kếí tinh KT6 chưa sạch được xử iỷ qua than hoạt, kểt tinh lại íhu được chất V2, có khối lượng 730 mg, màu trắng. Phân đoạn 7 có tủa, tủa được làm sạch bằng cách tùa lại trong methano!. 30 mg tủa 7A đã được làm sạch, có màu trắng. Phân đoạn 8, 10 thu được tủa, tủa được tiến hành triển khai qua sephadex. Ket quả các chất V3(11 mg), V4(30 mg), V5(P mg) đã được phân lập