CPTPP - Tác động đến xuất khẩu gạo, cơ hội và thách thức đặt ra tới các nước trong khuôn khổ hiệp định - Lê, Hoàng Ngân (H. : ĐHQGHN, 2020)
Để giữ vững được thị trường chủ lực và mở rộng hơn, bài nghiên cứu phân tích tác động của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình dương đối với mặt hàng gạo sang các nước trong khuôn khổ 11 nước, để thấy được những cơ hội có thể nắm bặt và tận dụng. Đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, những thách thức đối mặt tiềm ẩn của hiệp định này mang lại. Qua đó đưa ra kiến nghị và giải pháp nhằm tận dụng những cơ hội cũng như hạn chế tác động tiêu cực trong quá trình hội nhập.