Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua tái cơ cấu doanh nghiệp: Kinh nghiệm thế giới và bài học đối với Việt Nam - Phạm, Anh Đức (H. : ĐHQGHN, 2020)
Trong thời kỳ mà Việt Nam đang đạt được những vị thế chưa từng có, các doanh nghiệp Việt càng ngày sẽ càng gặp phải những đối thủ cạnh tranh khó khăn hơn, những điều kiện khắt khe hơn. Một trong những biện pháp cần thiết và hiệu quả nhất giúp các doanh nghiệp đủ sức để bước ra thị trường quốc tế chính là tái cơ cấu. Mặt khác, tái cơ cấu doanh nghiệp là một hoạt động quản lý quan trọng, các doanh nghiệp đều phải đối mặt và thực hiện nếu muốn tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường. Hoạt động tái cơ cấu ngày càng trở thành cần thiết, gây áp lực mạnh mẽ đối với các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam do những yêu cầu về chuyển đổi mô hình kinh tế từ Chính phủ và những thay đổi trong môi trường kinh tế đầy biến động, nhất là trong bối cảnh như hiện nay.