Phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn trong dạy học Toán 9 - Ứng, Tuấn Minh (2020)
Hệ thống hóa cơ sở lí luận có liên quan đến đề tài. Điều tra năng lực giải quyết vấn đề của học sinh và cách thức truyền tải vấn đề của giáo viên. Nghiên cứu chương trình Toán và nội dung Toán 9. Trình bày các phương pháp dạy học và sử dụng hệ thống bài tập để phát triển năng lực giải quyết vấn đề. Tiến hành thực nghiệm và đánh giá