Hiệp định EVFTA: Tác động đến xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU - Đặng, Xuân Thanh (2020)
Bài nghiên cứu phân tích và đánh giá tác động của Hiệp định EVFTA đến xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang EU, từ đó đưa ra một số hàm ý nhằm thúc đẩy xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang EU. Phân tích những cam kết mà EU dành cho thuỷ sản của Việt Nam xuất khẩu sang EU; Phân tích, đánh giá thực trạng xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang EU; Phân tích tác động của Hiệp định EVFTA đến xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang EU; Chỉ ra những cơ hội và thách thức dành cho xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam trong những năm tiếp theo khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực; Đưa ra một số hàm ý nhằm hỗ trợ Việt Nam tận dụng được các cơ hội, vượt qua các thách thức từ EVFTA để đẩy mạnh xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang EU