Nghiên cứu đặc điểm hình thái khuôn mặt của người Ê-Đê tại một số trường cao đẳng và Đại học Tây Nguyên - Nguyễn, Duy Thịnh (Bộ Y tế, 2020)
Nghiên cứu hình thải học khuôn mặt hiện nay ngày càng áp dụng nhiều cho chỉnh hình và thẩm mỹ khuôn mặt. Hình thái khuôn mệt đã được nghiên cứu ở Việt Nam từ lâu và chủ yếu thực hiện trên người Kinh. Tuy nhiên đặc điểm hình thái của từng dân tộc vẫn còn ít nghiên cứu. Qua nghiên cứu cắt ngang trên 186 thanh niên dân tộc Ê đê chúng tôi nhận thấy có một số đặc điểm như dạng mặt bầu dục chiếm đa số, trán nghiêng, mắt đa số có mí, mũi thẳng. Kích thước mặt và cốc bộ phận trên mặt tương tự người Kinh. Tỉ lệ các tầng trên, tầng giữa, tầng dưới của mặt so với chiều dài mặt toàn bộ lần lượt là 0,43:0,23:0,34. Chỉ số mũi 1 là 1,088 ±0,211, Chỉ số mũi 2 là 0,92 ± 0,150. Không có sự tương quan giữa kích thước khuôn mặt với chiều cao cơ thể, cũng như giữa kích các bộ phận trên mặt với kích thước mặt toàn bộ.