Tổng hợp và tiêu chuẩn hóa tạp chất liên quan Captopril Disulfid của captopril - Lữ, Nguyễn, Tấn Đạt Thiện Phúc (Bộ Y Tế, 2020)
Captopril disulfid (CPDS) là tạp chất liên quan của captopríl. Duực điền Việt Nam IV; BP 2013, USP 36 qui định phài kiểm tra giới hạn CPDS cả trong nguyên liệu và thành phẩm captopríl. Chuần tạp CPDS đang được bốn với giá rất đắt và phải mua từ nước ngoài. Hiện chưa có nghiên cứu nào trong nước công bố qui trình tồng hợp CPDS. Mục tiêu nghiên cứu: Tồng hợp CPDS từ captopriì, thiết lập chất chuẩn đối chiếu CPDS, xác định hàm lượng CPDS trong một số nguyên, liệu va chế phẩm captóprii trên thị trường