Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và một số cường quốc khởi nghiệp tại Châu á: Kinh nghiệm và kiến nghị dành cho Việt Nam - Hoàng, Đức Ninh (2020)
Bài viết nghiên cứu, chỉ ra những lý do và kinh nghiệm thành công của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Ấn Độ, Hồng Kông và Singapore và từ đó đưa ra bài học, gợi ý để phát triển hệ sinh thái Việt Nam. Bài nghiên cứu chỉ ra được cái nhìn chung về thực trạng các yếu tố cấu thành nên hệ sinh thái Việt Nam và những thiếu sót của nó. Đồng thời phân tích các yếu tố, nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp của Ấn Độ, Hồng Kông, Singapore (trừ các yếu tố có sẵn như vị trí địa lý, thị trường..) đây được xem như là một kinh nghiệm quốc tế hay một bài học dành cho Việt Nam để tiếp tục con đường phát triển hệ sinh thái non trẻ của đất nước ta.