Phát triển năng lực mô hình hóa toán học cho học sinh trong dạy học đại số lớp 7 - Hoàng, Phương Quỳnh (2020)
Trình bày đặc điểm của phương pháp sử dụng MHHTH trong dạy học chương trình toán THCS. Nghiên cứu đặc điểm của chương trình Sách giáo khoa 7 – Phần Đại số, chương Hàm số và đồ thị theo định hướng phát triển năng lực cho HS. Xây dựng hệ thống bài tập vận dụng và các hoạt động MHHTH trong dạy toán chương Hàm số và đồ thị (Đại số lớp 7) ở trường THCS. Thực nghiệm sư phạm để kiểm chứng giải thuyết khoa học và đánh giá tính khả thi, hiệu quả của việc vận dụng MHHTH trong dạy học môn toán ở trường THCS