Nghiên cứu bào chế hệ tiểu phân nano lipid chứa Natri Diclofenac - Nguyễn, Thị Thùy Trang (Bộ Y Tế, 2020)
Natrí didofepac (DS) với bản chắt là một dược chất thân nước, được lựa chọn là mô hình dược chất để bào chê hệ tiêu phân nano lipid (SLNs), hướng tới phổi hợp vào dạng gel ứng 'dụng 'cho hệ đưa thuốc qua da SLNs được bào chê băng phương phảp đồng nhất nóng kểt hợp siêu ẵm Hệ được đánh già về cắc chỉ tiêu kích thước tiêu phân, chỉ số đa phân tán (PDI) và đặc biệt là hiệu quả mang thuốc (EE) để tìm được thành phần công thức bào chê tot nhất. Kêt quả cho thấy, cồng thức tối ưu cho kích thước nhỏ (77,63 nm), PDĨ thấp (0 277) và hiệu quả