Tác dụng bảo gan và thành phần hóa học của phần trên đất cây mán đỉa (Archidendron Clypearia - Nguyễn, Khánh Thùy Linh (Bộ Y Tế, 2020)
Đặt van đề và mục tiêu: Mán đ a được đồng bào Pako, Vân Kiều ở Quảng Trị dùng chữa các bệnh có liên quan đến tác dụng chống oxy hoá như viêm gan, xơ gan... Sàng lọc hoạt tính chống oxy hoả in vitro cho thấy Mán đa có hoạt tính mạnh. Đề tài được thực hiện với mục tiêu: Nghiên cứu thành phần hóa học của Mán đa theo định hướng tác dụng sinh học, thử tác dụng chống oxy hóa in vitro các chất phân lập được và thử hoạt tính bào vệ gan in vivo của cao chiết dược liệu