Nghiên cứu lên men Lactobacillus Acidophilus để sản xuất Magnesi lactat - Nguyễn, Minh Ngọc (2020)
Magnesi là một nguyên tố đa lượng vai trò thiết yếu trong cơ thể, thiếu Magnesi có thể dẫn đến những thay đổi sinh hóa và triệu chứng nghiêm trọng, liên quan đến các bệnh như bệnh tim mạch, loãng xương và bệnh hen suyễn. Các dạng Magnesi vồ cơ có sinh khả dụng thấp hơn các đạng muối Magnesi hữu cơ trong đó có Magnesi íactai Magnesi íactat còn được sư dụng làm nguyên liệu sản xuất Caici lacỉat, axit lactic, nhựa sinh học polylactic... Sản xuất Magnesi lactat bằng cách lền men các vi khuẩn lactic íừ nguồn nguyên liệu hỵdratcarbon và bổ sung MgC03vào môi trường nuôi cay đang íà hướng nghiên cứu được quan tâm [1J. Nghiên cứu này được tiến hành nhắm mục đích lựa chọnpH thích hợp và phương thức bổ sung MgC03 trong quá trình niioi cấy vi khuân Lactobacillus acidophillus đề điều chế Magnesi lactat, đồng thời kiểm tra tiêu chuẩn, định tínhT định iuợng sản phẩm Magnesì lactat tạo thành