Nghiên cứu di cư: thành tựu, cơ hội và triển vọng - Tống, Văn Chung (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Sự tăng trưởng dân số là quá trình có tính tự nhiên. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển của lực lượng sản xuất xã hội, sự tăng trưởng kinh tế luôn kèm theo sự di chuyển của dân cư.