Nghiên cứu xã hội học tôn giáo trong bối cảnh xã hội Việt Nam chuyển đổi - Hoàng, Thu Hương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Xã hội học tôn giáo xuất hiện khá sớm, có thể nói rằng nó xuất hiện ngay từ khi xã hội học mới hình thành. Xã hội học ra đời trong bối cảnh xã hội châu Âu đang đứng trước những biến động sâu sắc trên mọi lĩnh vực của đời sống như kinh tế - xã hội, chính trị, tư tưởng.